THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu xanh hạt sen trân châu

Chè có sự kết hợp giữa đậu xanh với hạt sen rất thơm ngon, bổ dưỡng, món chè mát ăn cùng trân châu giòn sần sật, chắc chắn sẽ làm hài lòng người thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- Hạt sen khô: 200g
- Đậu xanh: 300g
- Bột năng: 200g
- Đường trắng hoặc đường nâu
- Nước cốt dừa

2. Cách làm

- Hạt sen khô ngâm qua đêm cho nở mềm. Bắc 1 nồi áp suất lên bếp, cho 350ml nước lạnh và thả hạt sen vào ninh khoảng 30 phút. 
- Đậu xanh vo sạch, để ráo, sau khi hạt sen có dấu hiệu chín tái, cho đậu xanh vào nồi ninh cùng hạt sen, thêm 350ml nước lạnh nữa, đun khoảng 20 phút là đỗ bắt đầu nhừ. 
- Trong quá trình ninh đậu và hạt sen, bạn làm trân châu. Bạn cho 100g bột năng vào bát lớn, sau đó trộn bột với nước ấm để bột quyện vào nhau, rắc thêm bột khô để tiện cho việc nhào bột, để bột nghỉ khoảng 10 phút có đậy màng bọc lên trên để bột không bị khô. Sau 10 phút, bạn vê tròn bột thành các viên nhỏ, khi nồi chè sôi thả trân châu vào, khoảng 5 phút là trân châu chín ngay.
- Khi trân châu chín, bạn hòa chỗ bột năng còn lại cùng nước lạnh, đổ vào nồi và đảo đều để chè sánh lại. 
- Khoảng 1 phút sau là tắt bếp, thêm đường vào cho vừa miệng. Các bạn đã có món chè đậu xanh hạt sen trân châu ngon đúng điệu.
- Khi ăn chè rưới thêm nước cốt dừa sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Chè ăn mát hay ăn nóng đều ngon.
Chúc các bạn thành công! 
(Theo Trang Thiên/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.