THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu xanh nha đam nấu phổ tai

Chè đậu xanh nha đam không những là môt món ăn ngon mà còn có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể, chị em hãy nấu cho cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- Đậu xanh hạt: 150g
- Nha đam: 400g
- Phổ tai: 10g
- Đường phèn: 150-200g
- 1 trái chanh, muối

2. Cách làm

- Đậu xanh vo sạch, ngâm nước lạnh khoảng 3 giờ. 
- Dùng dao cắt 2 đường viền bên bẹ nha đam, sau đó dùng dao bào tách hết phần vỏ xanh, xắt hạt lựu, ngâm vào trong nước. Để nha đam không đắng bạn cần phải làm sạch lớp vỏ xanh kể cả những sợi xơ màu xanh phía bên trong nha đam.
Sau đó bóp nha đam với muối và nước cốt chanh cho hết đắng và nhớt. Rửa lại bằng nước lạnh, vớt ra rổ cho ráo.
- Bắc nồi nước sôi, cho nha đam vào trụng sơ khoảng 1 phút, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh rồi cho ra bát, ướp với 50g đường phèn trên, cho vào tủ lạnh cho mát. 
- Phổ tai đem rửa sạch, ngâm với nước cho nở mềm.
- Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi chứa 500ml nước. Ninh cho đến khi đậu xanh nhừ thì cho phần đường phèn còn lại vào nồi, khuấy nhẹ cho đường tan.
Lượng đường có thể tăng giảm tuỳ theo độ ngọt bạn thích. Trong quá trình đun đậu xanh, nếu có bọt nổi lên bạn dùng muỗng để vớt bọt này đi để nước chè sạch và trong hơn.
Rồi cho phổ tai vào nồi chè. Nếm lại vị ngọt cho vừa khẩu vị ăn của gia đình. 
- Múc chè ra bát, thêm nha đam đã ướp đường vào là được. Có thể thêm vài viên đá lạnh hoặc để chè trong tủ lạnh cho mát.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.