THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu xanh khoai môn

Chỉ cần vài bước đơn giản là gia đình bạn đã có món chè đậu xanh khoai môn thơm ngon, nóng hổi thưởng thức rồi. Trời lạnh mà được thưởng thức những thìa chè đậu xanh thanh mát, kèm theo những miếng khoai môn dẻo, bùi chắc chắn sẽ làm chúng ta thích mê.

1. Nguyên liệu

- Đậu xanh không vỏ: 200g
- Khoai môn: 500g
- Đường trắng: 100g
- Vani

2. Cách làm

- Đâu xanh ngâm vào nước khoảng 1 tiếng để đậu mềm, nở.
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng tầm 10 phút rồi cho ra để ráo nước. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thả khoai vào, cho khoai sôi tầm 5 phút thì tắt bếp, vớt khoai ra rổ thưa cho róc nước.
Các bạn cũng có thể đem hấp cho đến khi khoai chín bở là được.
- Khi ngâm đậu xong, tráng lại với nước một lần nữa rồi cho vào nồi, thêm nước ngập mặt đậu, đặt lên bếp đun sôi. Khi nồi chè đậu xanh sôi, vặn nhỏ lửa cho đậu nhừ.
- Đậu xanh nhừ thì dùng muôi khuấy nhẹ tay, tiếp tục cho phần khoai môn đã luộc ở trên vào. Để chè sôi lại, thêm 3 - 5 phút khoai chín bở thì cho đường vào theo khẩu vị. Để thêm 2 phút cho chè sôi lại, khuấy đường tan rồi tắt bếp.
Nếu có nấm mèo hay phổ tai cho vào thêm cũng ngon giống giống kiểu chè bà ba.
- Múc chè ra bát và thưởng thức. Ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.