Món chè đậu xanh khoai lang dân dã có độ ngọt vừa phải, đậu xanh và khoai không bấy nát, nhìn đã thấy thật ngon mắt!
Đậu xanh và khoai lang là những nguyên liệu dễ kiếm, dân dã và rất tốt sức khoẻ. Thành phẩm món chè đậu xanh khoai lang phải có độ trong không được quá đục, có độ ngọt vừa phải, đậu xanh và khoai không bấy nát. Cùng bắt tay trổ tài làm món chè này nhé!
1. Nguyên liệu
- 150g đậu xanh hạt
- 1 củ khoai lang vàng giống Nhật cỡ vừa
- Lá dứa
- Đường trắng
2. Cách làm
- Ngâm đậu xanh với nước trước 3-4 giờ. Nhặt bỏ hạt hỏng.
- Khoai lang gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Ngâm khoai lang vào bát nước có chanh để không bị thâm đen.
- Cho đậu xanh cùng lá dứa vào nồi đổ nước gấp đôi lượng đậu. Nấu ở lửa trung bình cho đến khi nước sôi thì cho khoai lang vào nấu tiếp ở lửa nhỏ. Đến khi đậu xanh nở,khoai mềm thì vớt lá dứa ra, cho đường vào đảo nhẹ tay để tránh làm nát. Nêm nếm tuỳ khẩu vị.
- Múc chè ra bát, thưởng thức khi chè còn hơi ấm hay để nguội đều ngon. Nếu bạn thích ăn lỏng hơn có thể cho lượng nước nhiều hơn khi nấu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét