THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu xanh nước cốt dừa (3)

Món chè đậu xanh thanh ngọt, kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy, ngon mát chắc hẳn sẽ giúp bạn giải nhiệt và cả nhà sẽ thích mê luôn đấy!

1. Nguyên liệu

- 100g đỗ xanh không vỏ
- 80g bột năng
- 100g đường
- 1/3 thìa cafe muối
- 1 chút vani
- Nước cốt dừa
- 1 lít nước

2. Cách làm

- Đỗ xanh vo sạch, ngâm nước 2-3 tiếng cho đỗ nở mềm sau đó rửa lại lần nữa và để ráo nước, thêm 1 chút muối vào đỗ trộn đều.
- Cho đỗ vào xửng hấp và bật bếp hấp tới khi hạt đỗ chín mềm là tắt bếp.
- Cho bột năng, 1 chút nước lạnh vào tô khuấy đều cho bột tan hết.
- Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho đường vào khuấy cho tan đường, vặn lửa nhỏ và chế từ từ bát nước bột năng vào cùng, vừa chế vừa khuấy cho bột không bị vón cục.
- Đun cho nồi chè sôi trở lại thì cho đỗ xanh đã hấp chín vào khuấy nhẹ đều tay cho đỗ xanh hòa quyện đều là được. Tắt bếp và cho vani vào khuấy đều là xong.
- Nấu nước cốt dừa, bạn cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước bột năng rồi bật bếp, khuấy đều nấu cho nước cốt dừa sôi lên là tắt bếp, để cho nguội.
- Múc chè đậu xanh ra bát hoặc ly, cho nước cốt dừa lên ít hay nhiều tùy theo sở thích và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.