THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè xôi đậu xanh dừa non

Ra Tết, nếu vẫn còn xôi đậu xanh thừa bảo quản trong ngăn đá, chị em có thể đem nấu thành món chè tuyệt ngon.

1. Nguyên liệu

- 1 tô xôi đậu xanh
- 1 bát dừa non
- 50g bột năng hòa với 100ml nước lạnh
- 800ml nước
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 100g đường
- 2 lá nếp (lá dứa)
- 1/3 muỗng cà phê vanilla
- Phần nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa; 30g đường

2. Cách làm

- Dừa non thái sợi hơi to.
- Nấu nước cốt dừa: Nước cốt dừa + đường cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi lăn tăn. Múc 1 muỗng cà phê nước bột năng cho vào hòa chung khuấy đều 1-2 phút là tắt bếp.
- Nước lạnh + đường + lá nếp cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi 5-7 phút cho lá dứa ra mùi thơm.
- Sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã hòa với nước vào khuấy liên tục cho nước trong sánh.
- Tiếp đến cho xôi đậu xanh và muối vào nhẹ nhàng khuấy đều.
- Cuối cùng cho dừa non vào khuấy chung khoảng vài phút là tắt bếp.
- Bây giờ cho vanilla vào đảo nhẹ là hoàn tất.
- Múc chè xôi đậu xanh dừa non ra ly/ bát, chan nước cốt dừa lên mặt rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.