Ra Tết, nếu vẫn còn xôi đậu xanh thừa bảo quản trong ngăn đá, chị em có thể đem nấu thành món chè tuyệt ngon.
1. Nguyên liệu
- 1 tô xôi đậu xanh
- 1 bát dừa non
- 50g bột năng hòa với 100ml nước lạnh
- 800ml nước
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 100g đường
- 2 lá nếp (lá dứa)
- 1/3 muỗng cà phê vanilla
- Phần nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa; 30g đường
2. Cách làm
- Dừa non thái sợi hơi to.
- Nấu nước cốt dừa: Nước cốt dừa + đường cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi lăn tăn. Múc 1 muỗng cà phê nước bột năng cho vào hòa chung khuấy đều 1-2 phút là tắt bếp.
- Nước lạnh + đường + lá nếp cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi 5-7 phút cho lá dứa ra mùi thơm.
- Sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã hòa với nước vào khuấy liên tục cho nước trong sánh.
- Tiếp đến cho xôi đậu xanh và muối vào nhẹ nhàng khuấy đều.
- Cuối cùng cho dừa non vào khuấy chung khoảng vài phút là tắt bếp.
- Bây giờ cho vanilla vào đảo nhẹ là hoàn tất.
- Múc chè xôi đậu xanh dừa non ra ly/ bát, chan nước cốt dừa lên mặt rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét