THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu xanh trân châu thạch đen (2)

Món chè đậu xanh giản dị nhưng lại được mọi người vô cùng ưa thích. Mùi thơm béo ngậy của cốt dừa, cùng vị bùi là hương vị đặc trưng của chè đậu xanh. Không những ngon mà chè đậu xanh còn cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất.

1. Nguyên liệu

- Đậu xanh 150g
- Đường 100g
- Bột sắn
- Nước cốt dừa
- Thạch sương sáo
- Hạt trân châu
- Dừa nạo
- Dầu chuối

2. Cách làm

- Đãi sạch đậu, loại bỏ sạn. Ngâm đậu trong 1-2 giờ.
- Đun đậu khoảng 15-20 phút, khi thấy đậu nở hết cỡ, mềm là được. Trong lúc đun thì hớt bọt và mở hé nắp vung tránh trào.
- Thêm đường vào nồi đậu xanh. Hòa tan 1 thìa bột sắn với một ít nước, rồi từ từ đổ vào nồi chè, vừa đổ vừa quấy đều, đến độ sánh bạn muốn thì dừng. Tắt bếp, rồi thêm 1 thìa dầu chuối.
- Hạt trân châu luộc chín, trân châu chuyển trong và nổi lên, vớt ra để vào ngay bát nước lạnh để không bị dính.
- Khi ăn thì lần lượt cho đá bào, chè, thạch, trân châu, nước cốt dừa và trên cùng là dừa nạo.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.