THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu xanh với hạt sen khô

Cách nấu chè đậu xanh hạt sen khô rất đơn giản và dễ dàng nhỉ? Đậu xanh hạt sen là một món chè ngon, không chỉ thanh mát mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể sau khi làm việc căng thẳng. Vào bếp thực hiện cách nấu chè đậu xanh hạt sen này đãi cả nhà nào!

1. Nguyên liệu

- Đỗ xanh: 200g
- Hạt sen: 100g
- Đường kính: 200g
- Bột sắn dây: 1/5 thìa cà phê (hoặc bột năng)

2. Cách làm

- Đầu tiên bạn chọn loại đỗ xanh đã xát vỏ, dùng nước ấm ngâm đỗ khoảng 1 giờ đồng hồ.
- Tiếp theo, bạn rửa sạch hạt sen khô rồi cũng ngâm trong nước 1 giờ.
- Do hạt sen cứng hơn đỗ xanh nên bạn cho ninh hạt sen trong nồi áp suất trước. Sau khi ninh hạt sen được 10 phút thì bạn đổ đỗ xanh vào và tiếp tục ninh cho đến khi chín mềm.
- Bạn thêm đường vào, khuấy đều tay rồi giảm bớt lửa đi.
- Lấy một chiếc bát sạch hòa tan chút bột sắn dây rồi đổ vào trong nồi chè. Bạn khuấy đều liên tục rồi tắt bếp.
- Múc chè đậu xanh hạt sen ra bát và thưởng thức. Chè ăn nóng hay lạnh đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.