Nắng nóng chị em hãy nấu món chè đậu xanh nha đam thạch đen cho cả nhà giải nhiệt nhé!
1. Nguyên liệu
- Nha đam: ½ lá
- Đậu xanh: 100 g
- Bột sắn dây: 2 thìa nhỏ
- Đường thốt nốt: (tùy khẩu vị ngọt)
- Thạch đen
2. Cách làm
- Gọt vỏ nha đam, cắt thành từng miếng vừa ăn. Ngâm nha đam trong nước lạnh với lát chanh mỏng.
- Đậu xanh cà vỏ ngâm nước ấm cho mềm và vo sạch.
- Cho đậu xanh vào nồi đổ 2 bát con nước đun sôi, hớt bọt. Hạ bớt lửa đun đến khi đỗ mềm. Cho nha đam vào. Đun khoảng 5 phút.
- Cho đường thốt nốt vào. Vị ngọt của đường thốt nốt sẽ làm bát chè thơm mát hơn rất nhiều.
- Hòa tan 2 thìa bột sắn với ít nước nguội. Đổ nước bột sắn vào nồi chè. Nếu thích bát chè sánh hơn thì cho lượng bột sắn nhiều lên.
- Tắt bếp cho chè ra bát chờ nguội hẳn. Ăn kèm với thạch đen hay thạch sương sáo cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét