THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu xanh nha đam thạch đen

Nắng nóng chị em hãy nấu món chè đậu xanh nha đam thạch đen cho cả nhà giải nhiệt nhé!

1. Nguyên liệu

- Nha đam: ½ lá
- Đậu xanh: 100 g
- Bột sắn dây: 2 thìa nhỏ
- Đường thốt nốt: (tùy khẩu vị ngọt)
- Thạch đen

2. Cách làm

- Gọt vỏ nha đam, cắt thành từng miếng vừa ăn. Ngâm nha đam trong nước lạnh với lát chanh mỏng.
- Đậu xanh cà vỏ ngâm nước ấm cho mềm và vo sạch.
- Cho đậu xanh vào nồi đổ 2 bát con nước đun sôi, hớt bọt. Hạ bớt lửa đun đến khi đỗ mềm. Cho nha đam vào. Đun khoảng 5 phút.
- Cho đường thốt nốt vào. Vị ngọt của đường thốt nốt sẽ làm bát chè thơm mát hơn rất nhiều.
- Hòa tan 2 thìa bột sắn với ít nước nguội. Đổ nước bột sắn vào nồi chè. Nếu thích bát chè sánh hơn thì cho lượng bột sắn nhiều lên.
- Tắt bếp cho chè ra bát chờ nguội hẳn. Ăn kèm với thạch đen hay thạch sương sáo cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.