THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đỗ xanh rau câu

Một món chè thanh ngọt lạ miệng sẽ giúp chúng mình có một ngày cuối tuần thật sảng khoái đấy!

1. Nguyên liệu

- 300g đỗ xanh (chưa bóc vỏ)
- 2 hộp nhỏ thạch rau câu
- 25g đường
- Nước

2. Cách làm

- Cho đỗ xanh ra rá và sàng đều tay để sạn và cát rơi ra hết.
- Ngâm đỗ trong nước khoảng 10 phút và đãi đỗ để làm sạch và loại bỏ hạt đỗ xấu.
- Tiếp theo, cho đỗ xanh vào nồi rồi ninh nhừ trong vòng 20 phút, chú ý để lửa nhỏ.
- Sau khi đỗ đã nhừ, cho đường vào khuấy đều rồi để nguội. Khi nào ăn thì thả thạch rau câu vào chè. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp với khẩu vị.
Chè sẽ ngon hơn khi thưởng thức lạnh đó!
Những miếng rau câu không chỉ làm món chè thêm phần thú vị mà còn trông rất ngon mắt nữa.
Chè mát lạnh, ngọt ngon, thật thích hợp để thưởng thức sau một ngày nắng nóng đấy!
Hạt đỗ xanh phải thật mềm, ăn kèm với thạch rau câu man mát khó quên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.