Bùi bùi của đậu xanh thơm mùi quýt tuyệt cú mèo nhé.
1. Nguyên liệu
- 100g đậu xanh
- Vỏ quýt
- 100g đường
- Nước cốt dừa
- Bột báng (bột trân châu)
2. Cách làm
- Ngâm đậu xanh chừng 20 phút.
- Đãi sạch vỏ đậu.
- Ngâm bột báng vào nước lạnh cho nở ra.
- Đun bột báng với nước xâm xấp cho nở ra tiếp, chuyển trong và nổi lên, rồi vớt ra xả lại nước lạnh để ráo.
- Bóc vỏ quýt và rửa sạch.
- Thái vỏ quýt thành sợi mỏng..
- Đổ nước vào nấu đậu xanh cho chín.
- Đến khi thấy đậu xanh mềm, cho đường vào, khuấy đều tay.
- Chè sôi lại thì trút vỏ quýt vào tiếp tục khuấy nhanh tay.
- Sau đó, cho nước cốt dừa vào đánh lên.
- Cuối cùng, cho bột báng đã luộc lúc nãy vào khuấy nhẹ tay lên là được.
Mẹo nhỏ: sợi vỏ quýt càng mỏng càng ngon, đừng cho quá nhiều vỏ quýt nhé, để tránh chè có vị đắng. Chè đậu xanh nấu vừa chín tới là ngon đừng để quá chín.
- Múc chè ra bát. Ăn nóng hay lạnh đều được.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét