THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đỗ xanh hạt sen

Trong những ngày hè nóng oi bức, các món chè luôn được các chị em ưu tiên chế biến. Món chè đỗ xanh hạt sen vừa bùi lại thơm ngậy vị sữa dừa này chắc chắn sẽ được cả nhà hưởng ứng.

1. Nguyên liệu

- 200g đỗ xanh bỏ vỏ
- 150g hạt sen tươi
- 100g đường
- 1 thìa bột năng
- Nước cốt dừa (tùy thích)

2. Cách làm

- Đỗ xanh bạn vo qua cho sạch bụi bẩn, ngâm đỗ xanh trong nước khoảng 2 giờ cho đậu nở ra.
- Hạt sen tươi bạn bóc vỏ, bỏ tâm sen, sau đó cho hạt sen vào nồi đun với lượng nước vừa ăn, bạn đun khoảng 15 phút (vì hạt sen lâu nhừ hơn đỗ xanh).
Nếu không có hạt sen tươi thì bạn dùng hạt sen khô, tuy nhiên bạn nên ngâm hạt sen khô qua đêm cho hạt sen nở ra.
- Sau khi hạt sen đun sôi khoảng 15 phút thì bạn cho đỗ xanh đã ngâm nở vào đun chung. Vì nước đun hạt sen sẽ có màu hơi nâu, nếu bạn thích chè có màu trong không bị nâu thì bạn đổ phần nước này đi và thay bằng nước khác nhé. Khi hầm hạt sen và đỗ xanh bạn chú ý đun ở lửa nhỏ để không bị trào ra bếp.
- Khi đậu và hạt sen chín nhừ thì bạn cho đường vào đun chung cho đường tan. Sau đó hòa 1 thìa bột năng vào một ít nước lạnh rồi cho vào nồi chè, đảo đều rồi tắt bếp.
- Để cho chè nguội rồi lấy chè ra bát, thêm ít nước cốt dừa vào và thưởng thức. Nếu bạn thích ăn lạnh thì thêm ít đá bào hoặc để cả bát chè vào ngăn mát tủ lạnh nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.