THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu xanh hạt sen (2)

Chè đậu xanh hạt sen không những giải nhiệt mùa hè rất tốt mà còn trị nhiều bệnh cho cả trẻ em, người lớn. Đặc biệt với bát chè đậu xanh hạt sen sẽ giúp bồi bổ cơ thể cho những người vừa ốm dậy.

1. Nguyên liệu

- Đậu xanh nguyên vỏ: 150 g
- Hạt sen khô: 40 g
- Đường phèn: 80 g

2. Cách làm

- Hạt sen khô rửa sạch, ngâm nước khoảng 1 tiếng.
- Ngâm đậu xanh trong nước lạnh, nhặt bỏ những hạt nổi lên, ngâm khoảng 2 tiếng rồi vớt ra để ráo.
- Cho đậu xanh và hạt sen vào ninh cùng.
- Đến khi thấy hạt sen mềm thì vớt hạt sen ra để riêng.
- Cho đậu xanh vào máy xay nhuyễn. Sau đó đổ đậu vào nồi thêm đường phèn nấu đến khi đường hoàn toàn tan chảy.
- Cuối cùng cho hạt sen vào đun sôi lại.
- Cho chè ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.