THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đu đủ bột báng

Cách nấu chè này thật là đơn giản. Chỉ cấn 1 chút biến tấu bạn sẽ có món chè lạ miệng nhưng ngon như ý.

1. Nguyên liệu

- 1/4 trái đu đủ chín
- 100 g bột báng
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 2 muỗng canh đường (Bạn thích ngọt thì cho thêm nhé)
- 50 ml sữa tươi

2. Cách làm

- Bột báng ngâm nước khoảng 10 phút.
- Đu đủ cắt nhỏ xay nhuyễn. Nhớ chừa lại 1 ít để trang trí nhé.
- Nấu khoảng 2 tô nước lạnh, khi nước sôi cho bột báng vào luộc chín. Tắt bếp để 10 phút cho bột báng lắng xuống. Đổ hết nước ra.
- Cho sữa đặc, đường vào nồi bột báng bắt lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ khi đường tan tắt bếp cho đu đủ xay, sữa tưoi vào trộn đều.
- Múc chè ra tô cho đu đủ thái hạt lựu to vào trang trí thêm nhánh nhỏ lá bạc hà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.