Chè đậu xanh hạt sen không những ngon, mát mà còn tốt cho sức khỏe. Bạn hãy trổ tài nấu ngay món chè thanh mát này để hạ nhiệt cho ngày hè nóng bức này nhé.
1. Nguyên liệu
- 200g đậu xanh không vỏ
- 200g hạt sen tươi hoặc khô
- Đường phèn
- Nước
- 3 thìa bột năng
2. Cách làm
- Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước khoảng 1 tiếng cho mềm.
Nếu bạn dùng hạt sen khô thì cũng ngâm nước để khi nấu cho nhanh chín nhé.
- Cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun cho sôi sau đó cho hạt sen vào ninh cho tới khi hạt sen chín mềm thì vớt ra.
- Đỗ xanh sau khi ngâm xong thì đổ ra để ráo nước, đổ nước vào nồi nấu cho sôi sau đó bạn cho đỗ xanh vào nấu vài phút cho đỗ xanh vừa chín thì cho hạt sen vào nấu cùng.
- Thêm đường phèn và khuấy đều cho đường tan hết, bạn có thể tùy chỉnh độ ngọt cho hợp khẩu vị nhé. Cho bột năng vào bát, thêm 2 thìa nước và khuấy cho tan bột sau đó bạn chế từ từ vào nồi chè cho tới khi thấy độ sánh đặc vừa ý thì dừng lại, vừa chế vừa khuấy đều để nồi chè không bị vón cục nhé. Nấu cho nồi chè sôi trở lại 1-2 phút là bạn có thể tắt bếp.
- Để cho chè nguội hẳn thì múc ra bát hoặc ly để thưởng thức, nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm đá bào hoặc đem cất nồi chè trong ngăn mát khoảng 2-3 tiếng cho chè lạnh, khi ăn mới lấy ra thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét