THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Chè bánh nếp nước cốt dừa

Với vị mềm dẻo của bột nếp, béo ngậy và thơm thơm của nước cốt dừa, vị ngọt của đường cực kỳ thơm ngon chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê món chè này!

1. Nguyên liệu

- 200g bột nếp
- Nước ấm
- 150g đường
- 1 xíu muối
- 1 ít vừng trắng rang chín
- 1/2 lon nước cốt dừa
- 1 thìa bột năng
- Lá dứa (lá nếp)

2. Cách làm

- Bạn cho bột nếp vào tô cùng với 1 xíu muối sau đó thêm từ từ từng ít nước ấm vào cùng và trộn đều, khi thấy bột có độ ẩm vừa đủ thì tiến hành nhồi bột thành 1 khối mịn dẻo là bột đã đạt. Nếu thấy bột khô quá thì thêm nước hoặc bột nhão quá thì thêm bột là được.
- Ngắt từng viên bột vừa nhỏ cỡ đầu ngón chân cái là vừa, vo tròn viên bột rồi dùng đầu ngón tay cái ấn nhẹ vào giữa viên bột để tạo 1 lỗ tròn ở giữa, cứ như vậy bạn nặn cho tới khi hết chỗ bột còn lại.
- Đặt 1 nồi nước lên bếp và đun cho sôi sau đó cho bánh vào luộc tới khi bánh chín nổi lên thì vớt ra, thả bánh vào tô nước lạnh.
- Nấu nước cốt dừa, bạn cho nước cốt dừa vào nồi cùng với khoảng 500ml nước, thêm đường, lá dứa nếu có và bật bếp nấu cho hỗn hợp nước cốt dừa sôi lên, tiếp theo hòa tan bột năng với 1 chút nước sau đó bạn chế vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy để chè không bị vón cục, chè có độ sánh đặc như ý là được.
- Vớt bánh nếp cho vào nồi nước cốt dừa nấu cho sôi lên là tắt bếp.
- Để cho chè nguội sau đó múc ra bát và rắc thêm vừng trắng đã rang chín lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.