THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè vải đậu xanh (2)

Mặc dù vải là loại quả có tính nóng nhưng khi kết hợp với đậu xanh lại tạo ra một món chè rất ngon, thanh dịu, giải nhiệt cho ngày hè cực hiệu quả.

1. Nguyên liệu

- 200g quả vải
- 100g đậu xanh không vỏ
- 60g đường
- Nước lọc
- Nước cốt dừa

2. Cách làm

- Đậu xanh vo sạch rồi đem ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở mềm, sau đó đổ ra rổ, để ráo nước.
- Cho đậu vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ, sau đó bật bếp nấu cho đậu chín mềm. Trong quá trình nấu, bạn không cần đậy nắp vung nồi nhé!
- Trong khi nấu đậu bạn bóc vỏ vải và dùng dao mũi nhọn lách xung quanh phần hạt để lấy hạt vải ra.
- Khi nồi đậu đã chín thì cho đường vào khuấy đều.
- Tiếp theo, bạn cho vải vào nấu khoảng 2 phút.
- Cuối cùng, bạn cho nước cốt dừa vào khuấy đều, đun cho nồi chè sôi trở lại, nếm thử độ ngọt vừa ý chưa là có thể tắt bếp.
- Để chè nguội mới múc ra bát và thưởng thức. Nếu thích ăn lạnh, bạn có thể cho đá bào hoặc đem cất nồi chè vào ngăn mát tủ lạnh.
Chè bùi ngọt, ăn kèm với miếng vải mềm dai, hương vị đặc biệt thật khó lòng có thể quên được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.