THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè xoài bột báng

Chè xoài ngọt mát với ít chua chua từ xoài, dẻo mềm của bột báng, mà thú vị hơn là bạn còn có thể nhâm nhi vài miếng xoài tươi nữa chứ!

1. Nguyên liệu

- 600g xoài
- 50-80g bột báng
- 250ml sữa
- Một ít đường

2. Cách làm

- Đun một nồi nước sôi, cho bột báng vào, sau khi nước trong nồi sôi trở lại thì bạn chuyển lửa vừa và nhỏ, đun thêm 15 phút nữa, vừa đun vừa khuấy để bột báng không bị dính đáy nồi. Sau đó bạn tắt bếp, đậy nắp om thêm 5-10 phút nữa, đến khi thấy bột báng trở nên trong suốt là được.
Vớt bột báng ra xả qua nước sạch, rồi ngâm trong nước lạnh.
- Xoài cắt miếng vuông cỡ 1cm. Bạn chừa một phần cho vào bát, rồi đặt trong tủ lạnh để dành trang trí nhé.
- Phần xoài còn lại bạn cho vào máy xay sinh tố, thêm sữa vào xay nhuyễn.
- Vớt bột báng ra, để ráo rồi cho vào cốc. Kế đến bạn cho phần xoài xay, và trang trí thêm ít xoài tươi bên trên.
Nếu muốn món chè xoài của mình thơm hơn bạn có thể cho thêm một ít hương vani. Tùy sở thích bản thân mà bạn có thể dùng khi nóng hoặc lạnh, tuy nhiên mình cảm thấy món chè này sẽ ngon hơn khi bạn dùng lạnh.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.