Một món ăn mát ngọt cho ngày hè không chỉ chế biến nhanh mà còn ngon miệng thì món chè xoài đậu xanh này hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu đó. Bạn chỉ mất khoảng 15 phút để nấu đậu xanh với đường. Phần còn lại chỉ cần cho các nguyên liệu như xoài và sữa vào trộn đều là xong. Quá nhanh phải không bạn?
1. Nguyên liệu
- 110g đậu xanh
- 51g đường nâu
- 400g nước
- 350g xoài
- 400ml sữa
2. Cách làm
- Xoài rửa sạch để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng.
- Đậu xanh rửa sạch.
- Cho đậu xanh vào nồi áp suất, thêm đường và 400ml nước vào. Đun cho đến khi nước cạn và đậu chín mềm là được.
- Xoài sau khi đông lạnh bạn lấy ra thái miếng vừa ăn.
- Cho đậu xanh đã nấu với đường ra ly, thêm xoài và sữa tươi vào là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét