Chè vải sương sáo sẽ biến những cái nắng mùa hè bớt oi ả và trở nên thú vị.
1. Nguyên liệu
- 1 ít trái vải tươi tách hạt (khoảng 300 g)
- Sương sáo trắng
- 1 hộp sữa tươi
- 1 ít nước cốt dừa
- Đường thốt nốt
- Đường cát
- 150 g hạt sen khô
2. Cách làm
- Hạt sen khô rửa sạch ngâm khoảng 30 phút.
- Vải tươi bóc vỏ, tách hạt.
- Hòa 1 gói bột sương sáo trắng với 180 ml sữa tươi, 150 ml nước lọc cùng 3 thìa đường cát cùng 2 thìa nước cốt dừa. Sau đó đợi bột sương sáo tan ra đem đun sôi. Với cách làm như này bạn sẽ có những miếng thạch sương sáo cực thơm và ngậy nhé. Đổ thạch vào khuôn đợi nguội cho vào tủ lạnh.
- Cho hạt sen vào nồi đun sôi ninh nhừ. Khi hạt sen mềm cho đường thốt nốt vào. Tùy theo sở thích bạn cho độ ngọt nhé. Đun thêm khoảng 3 phút nữa.
- Với vải tươi sau khi bóc vỏ bỏ hạt nếu thích ngọt bạn có thể sên vải với 1 ít đường còn không thì cho luôn vào nồi chè sen đun khoảng 3-5 phút cho vải ngấm vị ngọt là được.
- Khi chè sen chín ta cho thạch sương sáo vào, nếu thích thêm vài viên đá.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét