THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Thạch chè hai màu

Những ngày nắng nóng được thưởng thức bát chè mát ngọt, thơm hương hoa nhài thật tuyệt! Giờ thì có nhiều lựa chọn cho các món ăn vặt hơn, nhưng sao vị ngọt thanh của đường phèn, hương hoa nhài phảng phất cùng cảm giác mát mát của thạch vẫn thật quyến rũ trong cái nắng gay gắt của mùa hè này.

1. Nguyên liệu

- 50g bột sương sáo (thạch đen)
- 10g bột rau câu (agar agar) (thạch)
- 100g đường
- 200g đường phèn
- 12-15 hoa nhài

2. Cách làm

- Nấu sương sáo:
Hòa tan 50g bột sương sáo với 850g nước, 50g đường, ½ muỗng café muối. Khuấy đều, để chừng 10-15 phút cho bột ngấm nước, nở.
Bắt lên bếp đun lửa lớn cho sôi lên, khi đun thì khuấy liên tục, thấy hỗn hợp sền sệt thì hạ lửa nhỏ đun thêm 3-5 phút vẫn liên tục khuấy đều để hỗn hợp được mịn. Tắt bếp đổ ngay hỗn hợp vào khuôn.
Để nguội, cho vào tủ lạnh để sương sáo đông hẳn.
Trong hướng dẫn của các gói bột sương sáo thường nấu với 1 lít nước, nhưng mình thấy như thế hơi lỏng, chỉ cho chừng 800ml nước thì sương sáo đặc hơn, dễ cắt và ăn giòn hơn. Thêm tí muối và đường để giảm vị đắng của sương sáo.
- Nấu rau câu:
Hòa tan 10g bột rau câu với 1 lít nước, 50g đường, để chừng 10-15 phút cho bột ngấm nước, nở.
Bắt lên bếp đun sôi lên, khuấy liên tục, khi hỗn hợp chuyển trong là được. Cho rau câu vào khuôn, để nguội, cho vào tủ lạnh để đông hẳn.
- Nấu nước đường:
Đường phèn nấu với 500ml nước cho tan.
Để thật nguội, cho hoa nhài đã rửa sạch vào. Nước đường sẽ có hương thơm tự nhiên của hoa nhài, rất đặc biệt.
- Cắt nhỏ sương sáo.
- Rau câu hoặc nạo sợi.
- Cho sương sáo và rau câu vào bát, chan nước đường có hương hoa nhài vào, thêm đá và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.