THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè xoài nếp cẩm (2)

Chè xoài nếp cẩm dẻo thơm, ngọt ngào vị cốt dừa luôn làm nức lòng những ai đã từng thưởng thức món tráng miệng tuyệt vời này!
Bạn đã biết đến những công dụng tuyệt vời của nếp cẩm hay chưa? Nếp cẩm còn được gọi là “bổ huyết mễ” nên đủ để hiểu nếp cẩm có tác dụng bổ máu tốt như thế nào. Ngoài ra nếp cẩm còn hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim mạch và chứa nhiều vitamin E tốt cho làn da. Chè xoài nếp cẩm có vị ngọt nhẹ, lại bổ dưỡng thơm ngon và mát cho cơ thể nên chắc chắn ai cũng sẽ thích.

1. Nguyên liệu

- 1 quả xoài chín
- 100g nếp cẩm
- 100g đường (gia giảm tùy khẩu vị)
- 150g nước cốt dừa
- 800ml nước

2. Cách làm

- Gạo nếp cẩm vo sạch, ngâm trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Xoài bỏ vỏ, lấy phần thịt thái quân cờ.
- Cho hạt xoài vào cùng 600ml nước, đun trong 3 phút thì vớt hạt xoài ra, cho nếp cẩm vào nấu trong 30-40 phút.
- Khi nếp cẩm đã mềm thì bạn cho đường vào nấu, khi đường đã tan hẳn thì cho nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi tắt lửa.
- Khi ăn trình bày ra ly cùng với xoài thái quân cờ. Có thể thêm lá bạc hà cho đẹp mắt hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.