Thay vì các món chè thông thường bạn thử chút biến tấu với món chè xoài nếp cẩm xem sao nhé!
Chè sánh thơm mùi nếp cẩm kết hợp với vị ngọt của xoài chín. Thêm một chút đá bào là bạn đã có bát chè thơm ngon rồi. Món chè này có màu sắc rất bắt mắt, màu đỏ tím của nếp cẩm kết hợp với màu vàng ruộm của xoài làm cho món chè thêm phần nổi bật. Chút biến tấu này sẽ giúp thực đơn mùa hè của gia đình bạn thêm phần phong phú.
1. Nguyên liệu
- 100g nếp cẩm
- 1 quả xoài chín (khoảng 300g)
- 75g đường phèn
- 1 chút dừa bào vụn
2. Cách làm
- Nếp cẩm đem vo sạch, cho vào ngâm nước ấm chừng 3 – 4 giờ hoặc qua đêm để khi ninh nếp cẩm nhanh nhừ hơn.
- Xoài gọt vỏ, lấy phần thịt, dùng máy xay sinh tố xay nhỏ ¾ lượng xoài, phần còn lại đem thái miếng nhỏ.
- Phần hạt xoài cho vào nồi cùng với 1 lít nước đun sôi.
- Nếp cẩm đã ngâm thả vào nồi nước xoài, ninh cho đến khi nếp cẩm nhừ. Canh lửa kẻo phần nước cạn hết.
- Khi nếp cẩm đã nhừ, phần gạo nở hoàn toàn thì cho đường phèn vào đun cho sôi để đường phèn tan hết.
- Tiếp tục cho phần xoài đã xay vào, khuấy đều lên, đun sôi trở lại, sau đó tắt bếp, để nguội.
- Múc chè xoài nếp cẩm ra bát, phần thịt xoài còn lại cắt hình hạt lựu thả vào bát chè, rắc thêm chút dừa bào vụn lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét