Trà sữa là loại thức uống luôn được yêu thích trong ngày hè, hơn thế trà sữa lại có nhiều vị khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn để thưởng thức. Trong đó, trà sữa matcha thơm vị trà xanh đặc trưng khiến nhiều người mê mẩn bởi vị thanh mát hấp dẫn.
Ngay tại nhà chị em cũng có thể tự làm trà sữa matcha cho gia đình thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng. Cách làm trà sữa matcha không khó, chị em có thể tham khảo công thức dưới đây.
1. Nguyên liệu
- 150ml sữa tươi không đường
- 100ml sữa béo hoặc 30gr sữa bột
- 100ml nước đang sôi
- 25g bột trà xanh matcha
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 30g đường
- 1/2 muỗng cà phê vanilla (nếu có)
- 1 ly đá lạnh đập nhỏ
*Lưu ý khi chọn nguyên liệu:
Phân biệt bột trà xanh matcha của Nhật với hàng nhái:
- Bột trà xanh thật có màu xanh hơn nhờ chất diệp lục còn bột trà xanh giả có màu hơi vàng úa.
- Bột trà xanh thật có mùi hương dịu nhẹ, tươi mới. Bột trà xanh giả thì không, bột trà xanh giả thường có mùi thơm hoa nhài, hương vanila do có tẩm chất tạo mùi.
- Bột trà xanh thật thì ngửi gần sát mới thấy mùi thơm. Chỉ cách khoảng tầm 20-30cm là không ngửi thấy mùi gì nữa. Bột trà xanh giả thì ở xa vẫn ngửi thấy mùi.
- Bột trà xanh matcha thật có độ mịn cao. Bột trà xanh giả sờ vào thấy hơi cấn.
- Bột trà xanh thật mới uống vào thấy vị hơi đắng và nuốt vào thấy ngọt ngọt bùi bùi, bột trà xanh giả có vị đắng gắt hoặc ngọt quá và chát.
2. Cách làm
- Bột trà xanh + đường cho vào ly cùng nước đang sôi hòa tan.
- Sau đó cho sữa đặc vào hòa chung.
- Tiếp theo cho sữa tươi + sữa béo + vanilla hoà đều.
- Trình bày:
Đá cho vào ly. Sau đó đổ trà sữa Matcha vào. Phủ thêm 1 ít kem topping lên mặt là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét