Vị xoài ngọt, thơm quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa mát lạnh, dai dai của bột báng khiến món chè xoài bột báng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, thưởng thức một lần bạn sẽ nhớ mãi hương vị không thể nào quên.
1. Nguyên liệu
- 50g bột báng
- 1 quả xoài chín
- 250ml nước cốt dừa
- 250ml sữa tươi
- 60g đường cát trắng
- 1 bó lá dứa
- Đá bào
2. Cách làm
- Trước tiên bạn cho bột báng vào tô và ngâm vài phút cho bột báng nở mềm. Sau đó đổ nước vào nồi đun sôi thì cho bột báng vào luộc khoảng vài phút là bột báng chín trong, đổ ra rổ cho ráo nước.
- Tiếp theo bạn nấu nước cốt dừa, cho nước cốt dừa vào nồi, thêm đường, sữa tươi, lá dứa và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho hỗn hợp nước cốt dừa sôi lên thì cho bột báng vào cùng, nấu cho sôi trở lại là tắt bếp, vớt bỏ lá dứa rồi để cho chè nguội.
- Xoài đem gọt vỏ sau đó cắt lấy phần thịt xoài rồi đem cắt miếng nhỏ cho ra đĩa.
- Múc chè bột báng ra bát hoặc ly sau đó thêm xoài vào cùng, lượng xoài có thể cho ít hay nhiều tùy theo sở thích, thêm đá bào nếu thích ăn lạnh, khi ăn trộn đều và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét