Món chè vải nấu thạch dừa lạ miệng này chắc chắn sẽ giúp cả nhà giải nhiệt cho ngày hè.
1. Nguyên liệu
- Nước dừa: 300ml
- Vải: 20-25 quả
- Bột thạch: 20g
- Lá dứa, củ dền: để lấy màu
- Nước, đường: vừa đủ
2. Cách làm
- Vải bỏ vỏ, hạt, rửa sạch.
- Cho lượng nước vừa đủ với đường vừa miệng ăn vào nồi, đun sôi.
- Nước sôi cho vải vào, để sôi lại thì tắt bếp.
- Lấy ½ chỗ nước dừa và xay cùng với 2-3 lá dứa, lọc lấy phần nước, thêm 10g bột thạch, quấy đều, đun sôi. Đổ thạch dừa lá dứa ra dụng cụ đựng cho nguội và cất tủ lạnh để thạch đông.
- ½ chỗ nước dừa còn lại cho củ dền vào xay, cũng lọc lấy nước, thêm 10g bột thạch, quấy đều, đun sôi. Đổ thạch dừa củ dền ra dụng cụ đựng cho nguội và cất tủ để thạch đông.
- Khi ăn cắt thạch ra, thêm vải và nước vải, ăn lạnh càng ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét