THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bột báng

Chè khoai môn bột báng cốt dừa (2)

Chè khoai môn bột báng vừa dẻo thơm lại mát lạnh, vô cùng thích hợp để thưởng thức ngày hè.

1. Nguyên liệu

- 70g bột nếp
- 120g khoai môn
- 50ml nước cốt dừa hâm nóng
- 60g bột báng
- 150ml nước cốt dừa
- 100g đường
- 1 chút xíu muối vào lá dứa (lá nếp)
- Nếu bạn muốn bột có màu xanh thì cho nước cốt lá dứa

2. Cách làm

- Khoai môn hấp chín, nghiền nhuyễn rồi để khoai nguội bớt. Cho bột nếp vào khoai môn vẫn đang ấm, mang bao tay nhồi mịn.
- Sau đó cho từ từ nước cốt dừa hâm nóng vào nhồi. Nếu hơi khô thì cho chút nước cốt dừa vào nhồi chung cho bột khoai mịn dẻo là được.
- Viên bột khoai môn thành từng viên bột nhỏ.
- Cho 500ml nước vào nối nấu sôi, sau đó cho bột báng vào luộc qua 5 phút. Tắt bếp. Để yên vài phút cho bột báng lắng xuống, chắt bỏ nước.
- Bây giờ cho 700ml nước vào nồi bột báng, lá nếp. Bắc lên bếp nấu, khi thấy bột báng có màu trong thì cho đường vào nấu 10 phút, và tiếp tục cho khoai môn đã viên thành các viên tròn vào nấu chung 15 phút nữa.
- Cuối cùng cho nước cốt dừa vào đảo đều. Nêm chút muối và nếm thử xem có vừa ngọt chưa thì tắt bếp.
- Cho chè khoai môn bột báng ra chén nhỏ, trang trí thêm dừa non dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.