THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bột báng

Chè vải Sago Mailaysia

Chè vải Sago là một món tráng miệng trứ danh xuất xứ từ vùng đất Malacca của Malaysia, mang đậm đà bản sắc ẩm thực nơi đây. Món chè vải Sago mang hương vị deo dẻo, thơm thơm, ngọt béo lạ miệng lại giải nhiệt rất tốt. Mùa vải sắp hết rồi hãy tranh thủ làm chè vải Sago đãi gia đình trong những ngày hè này nhé!

1. Nguyên liệu

- ½ cup bột báng
- 5 cup nước
- 400ml nước cốt dừa
- 1 muỗng canh vani
- 130g đường thốt nốt
- ¼ muỗng cafe muối
- 565g vải thiều, đã bóc vỏ tách hột
- 565g dứa, cắt miếng vuông
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Bắc một nồi nước lớn lên bếp, khi nước đã sôi thì cho bột báng vào, hạ lửa nhỏ khuấy đều liên tục trong vòng 10 phút, đảm bảo bột báng không bị dính cục vào nhau. Sau đó bạn tắt lửa, đậy vung lại trong 5 phút.
Vớt bột báng ra ngoài, rửa dưới vòi nước lạnh.
- Cho nước cốt dừa cùng vani, đường thốt nốt vào nồi khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hẳn.
- Cho bột báng vào nồi, khuấy cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt lửa. Chờ nguội thì đem vào đậy kín bỏ trong tủ lạnh.
- Khi ăn, bạn múc hỗn hợp chè bột báng ra ly cùng trái vải, dứa và trang trí cùng lá bạc hà nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn thedomesticgoddesswannabe)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.