THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt - chấm

Sốt mè (trộn salad)

Sốt mè trộn salad thơm ngon béo ngậy, phù hợp với rất nhiều loại salad khác nhau, các mẹ hãy thử làm ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- 5 thìa mè trắng (vừng), rang xay mịn
- 150ml nước đun sôi để nguội
- 2 thìa ăn mật ong (thìa gạt)
- 2 thìa ăn dấm 5 độ
- 2 thìa nước tương (còn gọi là xì dầu)
- 1/2 thìa con muối
- 1/2 nhánh tỏi, bằm nhuyễn
- 2 thìa ăn dầu vừng
- 4 thìa ăn sữa chua không đường
- 1 thìa ăn sốt mayonnaise

2. Cách làm

- Tất cả hỗn hợp trên cho vào vừng mịn đã xay, nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Với phần salad, mình làm với ớt chuông, quả bơ, cà chua, cà rốt và cần tây nếu thích rồi rưới nước sốt. Ai thích có thể cho thêm trứng luộc, tôm rán hay gà nướng nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Den Ha)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.