THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè xoài trân châu (1)

Không như các món chè khác phải mất khá nhiều thời gian chế biến. Với món chè xoài bánh nếp này bạn chỉ mất khoảng 15 phút để chế biến thôi là đã có một bát chè dẻo ngọt thơm ngon rồi đấy.

1. Nguyên liệu

- 1 quả xoài chín
- 50g trân châu
- 20g đường

2. Cách làm

- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Cho lượng nước vừa ăn vào nồi, thêm đường đun sôi cho đường tan rồi tắt bếp, để nguội nước đường.
- Đun sôi một nồi nước, cho trân châu vào luộc cho đến khi trân châu chín nổi lên trên.
- Vớt trân châu ra tô nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau.
- Xoài gọt bỏ vỏ, một phần xoài xay nhuyễn, một phần thái hạt lựu.
- Trong một bát nhỏ, cho một ít nước đường đã nấu vào, thêm xoài xay và xoài thái hạt lựu vào. Tiếp đó cho trân châu đã luộc chín vào là xong.
- Trước khi ăn bạn có thể để chè vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá xay vào cho mát.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.