THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Thái

Trà sả lá dứa kiểu Thái

Món trà giải nhiệt này sau khi nấu có mùi thơm thoảng thoảng từ sả và lá dứa nên khi uống rất mát và lành tính. Để bớt chán, bạn có thể kết hợp thêm thạch lá dứa, vừa giòn dai mà cách làm cũng rất đơn giản. Ngày nắng cứ chuẩn bị sẵn món nước giải khát này trong tủ lạnh, khi cần chỉ việc rót ra uống là được, nước rất lành tính nên bạn có thể uống thoải mái mà không sợ tăng cân như khi uống nước có gas.

1. Nguyên liệu

- Phần trà:
  • 5 - 6 cái lá dứa
  • 2 cọng sả
  • 1.5 lít nước
  • Đường phèn (tùy khẩu vị)
- Phần thạch lá dứa:
  • 6 cái lá dứa
  • 360ml nước
  • 1.5 thìa cà phê bột agar
  • 3 – 4 thìa canh đường

2. Cách làm

- Dùng chày đập sả hơi dập rồi cắt thành từng khúc. Lấy 5 - 6 cái lá dứa thắt nút cho gọn.
- Cho 1.5 lít nước, sả và lá dứa vào nồi đun đến khi sôi. Lúc này hạ nhỏ lửa, thêm đường và đun thêm 15 - 20 phút nữa rồi tắt bếp. Nếu các thành viên trong nhà có khẩu vị khác nhau, bạn hãy chuẩn bị một chai nước đường, để khi uống mọi người chỉ cần rót thêm vào ly theo khẩu vị là được.
- Lấy 6 cái lá dứa cắt khúc rồi cho vào máy xay sinh tố với 360ml nước, xay thật nhuyễn. Sau khi xay xong, lọc lại phần nước này qua một lớp vải xô.
- Thêm bột agar, nước lá dứa vừa xay vào nồi, đun với lửa lớn cho đến khi sôi và thạch đã trong. Lúc này hạ lửa xuống mức vừa, thêm 3 – 4 thìa súp đường. Khuấy đều đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp ra khuôn, để đến khi thạch đông lại thì lấy ra cắt thành viên nhỏ.
- Rót nước ra ly, thêm thạch và đá viên là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn hot-thai-kitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.