THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè vải đậu xanh (1)

Thời gian này đang vào mùa vải, bạn hãy tranh thủ lựa chọn những quả căng mọng để chế biến cho gia đình mình món chè ngọt mát này nhé.

1. Nguyên liệu

- 400 g quả vải
- 200 g đậu xanh bỏ vỏ
- 100 g đường
- Nước cốt dừa (tùy thích).

2. Cách làm

- Đậu xanh vo sạch, ngâm đậu xanh trong nước khoảng 2 giờ.
- Trong lúc ngâm đậu xanh bạn bóc vỏ và tách lấy cùi vải.
- Đậu sau khi ngâm nở thì cho vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn vào đun cho đến khi đậu chín bở. Chú ý khi nồi đậu sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đậu không bị trào ra khỏi nồi. bạn cũng có thể đặt một đôi đũa lên trên nồi để không bị trào ra.
- Khi đậu chín bở thì bạn cho cùi vải đã bóc và đường vào đun, bạn đun khoảng 5 phút thì vải nổi lên trên là được. Bạn thêm nước cốt dừa vào hòa chung là xong. Để cho nồi chè nguội và thưởng thức thôi.
- Khi ăn chè bạn có thể thêm đá lạnh hoặc để trước vào ngăn mát tủ lạnh cho mát nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.