THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi gà rau rút (2)

Gỏi gà, hay nộm gà, là món ăn quen thuộc nhưng trộn chung với rau rút giòn giòn, ăn kèm với bánh phồng tôm sẽ rất lạ miệng.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt gà (dùng má đùi hoặc ức tuỳ sở thích)
- 300 g rau rút
- 2 củ hành tây
- 1 quả chanh
- Tỏi, ớt băm
- Đậu phộng rang
- Rau thơm (rau răm, lá quế)

2. Cách làm

- Gà sơ chế rồi luộc chín, xé hoặc chặt tuỳ thích.
- Rau rút nhặt phần non, rửa sạch, chần qua nước sôi có pha ít muối. Sau đó vớt ra thau nước mát, để rau được giòn, xanh.
- Hành tây cắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng đường.
- Rau thơm cắt nhỏ.
- Nấu nước mắm trộn gỏi: cho vào nồi 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, đun sôi với lửa nhỏ đến khi sốt sệt. Cho mắm ra bát, thêm tỏi ớt và nước cốt 1 quả chanh vào, nếm có vị chua ngọt là được.
- Cho rau rút, thịt gà, hành tây, rau thơm vào thố, thêm sốt rồi trộn đều lên.
- Cho gỏi ra đĩa, thêm rau thơm, đậu phộng lên. Khi ăn dùng kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.