THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè xoài nếp cẩm (3)

Black Rice with Mango in Coconut Sauce

Chè xoài nếp cẩm kết hợp vị chua ngọt của xoài, vị dẻo của xôi nếp cẩm với cái béo ngậy của nước cốt dừa tạo nên một món tráng miệng tuyệt hảo!
Chè xoài nếp cẩm là món ngon Thái Lan được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì lạ miệng mà hương vị cũng rất phù hợp với khẩu vị người Việt. Đây là một món tráng miệng bổ dưỡng mà không sợ béo, giá thành nguyên liệu mặt khác lại khá rẻ. Cùng bắt tay vào làm cho cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 cup gạo nếp cẩm
- 2 trái xoài chín
- 1 cup sữa tươi nguyên kem
- 1 cup nước cốt dừa
- 1/2 cup đường
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Ngâm nếp cẩm trong nước lạnh qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng đồng hồ trước khi nấu.
- Đãi sạch nếp.
- Cho khoảng 3 thìa canh nước vào nồi nếp cẩm và nấu chín trong 30 phút.
Cách đơn giản hơn là nấu xôi bằng nồi cơm điện. Bạn cho nếp cẩm vào nồi cơm điện và nước ở mức lấp xấp, bật nút Cook. Sau khi nút nấu nhảy lên Warm thì bạn rút dây điện ra. Để nguội chừng 5-10 phút thì cắm dây điện và nhấn nút Cook lần nữa. Khi nút nấu nhảy lên Warm là khi đó xôi đã chín ngon.
- Cắt xoài thành từng lát mỏng song song theo chiều ngang hoặc miếng nhỏ hạt lựu tùy thích. Dùng thìa để lấy thịt xoài.
- Nấu nước cốt dừa: Cho sữa tươi và đường vào nồi. Sau đó bắc lên bếp đun ở lửa vừa, khuấy đều. Khi nồi chuẩn bị sôi thì cho nước cốt dừa vào. Tắt bếp và khuấy đều.
Lưu ý, không để nước cốt dừa sôi.
- Khi ăn bạn múc xôi đã để nguội ra bát, sau đó rưới lớp nước cốt dừa và cho xoài lên. Việc cuối cùng là thưởng thức!
Gợi ý bạn một cách trình bày món chè rất đẹp mắt. Bạn cho xôi chè xếp từng lớp đều nhau và phủ lên trên một lớp kem lạnh nhé! Vị mát lạnh của kem sẽ cho bạn một trải nghiệm thú vị đấy!
Ngoài ra, cũng có rất nhiều cách biến tấu cho món chè xoài nếp cẩm thêm ngon, đó là thay đổi phần trái cây bằng mít, kiwi hay dâu tây đều rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn yireservation)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.