THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh lò nướng

Bánh khoai mì nướng

Với những nguyên liệu dễ tìm và các làm đơn giản nhưng hương vị thì thuộc hàng tuyệt hảo – những miếng bánh khoai mì nướng nóng hổi sẽ là món bánh thích hợp để bạn nhâm nhi ăn vặt cùng bạn bè trong những buổi chiều mưa se lạnh!

bánh khoai mì nướng

1. Nguyên liệu

– 500gr sắn nạo
– 200ml nước
– 50gr đường
– 2gr muối
– 165ml nước cốt dừa
– 50gr dừa nạo
– 5ml chiết xuất vani
– 15ml dầu thực vật
Dụng cụ:
– Tô
– Máy xay sinh tố
– Khuôn nướng
– Giấy nến
– Đĩa

2. Cách làm

- Cho sắn nạo sợi vào máy xay sinh tố.
bánh khoai mì nướng
- Sau đó cho thêm  200ml nước vào và bật máy để xay nhuyễn hỗn hợp.
bánh khoai mì nướng
- Sau khi xay xong hỗn hợp sắn thì lọc hỗn hợp này qua rây để bỏ bã lợn cợn.
bánh khoai mì nướng
- Bột sắn sau khi lọc qua rây thì cho thêm đường và muối vào trộn đều cùng. Sau đó cho tiếp nước cốt dừa, dừa nạo và chiết xuất vani vào trộn cùng.
bánh khoai mì nướng
- Và cuối cùng thì cho dầu thực vật vào tô hỗn hợp, trộn đều lên một lần nữa là được
bánh khoai mì nướng
- Trút hỗn hợp bánh ở bước 3 vào khuôn nướng có lót sẵn giấy nến, dàn đều hỗn hợp bột ra khắp khuôn rồi mang đi nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 phút là bánh chín!
bánh khoai mì nướng

3. Video hướng dẫn


Chúc các bạn thành công!
(Theo Làm bánh 365)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.