THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh lò nướng

Bánh Quy Khoai Mì

Vì ông bà thường không quen với các loại bánh mang vị cà phê, sô cô la kiểu Tây nên mình nghĩ rằng sao không làm thử một loại bánh quy mang mùi vị quen thuộc của Việt Nam nhỉ? Bánh có vị mềm, thơm của khoai mì sẽ khiến mọi người thích đấy. 

Bánh Quy Khoai Mì

1. Nguyên liệu

- Bơ 170 g
- Đường cát trắng 100 g
- Bột mì 180 g
- Trứng gà 1 Quả
- Khoai tây 1 Củ
- Khoai lang 1 Củ
- Củ sắn 1 Củ

2. Thực hiện

- Khoai tây, khoai lang, củ sắn gọt bỏ vỏ, rửa thật sạch, cắt thành hạt lựu như hình bên.
Bánh Quy Khoai Mì
Bánh Quy Khoai Mì
- Cho 170gr bơ, 100gr đường vào chén, trộn thật đều. Trứng gà đập ra chén, cho vào cùng bơ, đường, đánh đều.
Bánh Quy Khoai Mì
Bánh Quy Khoai Mì
- Cho lần lượt 180gr bột mì, khoai lang, khoai tây, củ sắn vào hỗn hợp ở trên, trộn thật đều.
Bánh Quy Khoai Mì
Bánh Quy Khoai Mì
- Viên hỗn hợp bột thành từng viên tròn, dùng muỗng ấn dẹt bánh xuống, đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Bánh Quy Khoai Mì
Bánh Quy Khoai Mì
- Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 10 - 15 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, lấy bánh ra.
Bánh Quy Khoai Mì
Bánh có vị bùi bùi, ngọt ngọt của khoai, sắn...quá ngon và hấp dẫn. Chắc rằng ông bà sẽ thích lắm đấy!
Bánh Quy Khoai Mì
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.