THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh lò nướng

Bánh sắn nướng

Bánh sắn nướng vỏ se se, xém lửa thành một màu nâu ngon mắt. Bánh ăn vừa khô lớp vỏ, mềm dẻo bên trong, lại có vị ngọt bùi khó tả của sắn, trong khi mùi dừa tươi, mùi bơ, mùi vừng thơm phức, có sức lan tỏa hấp dẫn lạ lùng.

Bánh sắn nướng

1. Nguyên liệu

- Khoai mì: 1 kg
- Đường cát trắng: 180 g
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa đặc: 2 muỗng canh 
- Nước cốt dừa: 200 ml 
- Vani: 1 Ống

2. Cách làm

- Khoai mì bóc vỏ rửa thật sạch, đem bào bằng máy bào dừa (cầm củ khoai xoay tròn quanh lõi bào dần cho hết củ khoai còn chừa cuống xơ ở giữa bỏ đi, nếu nhà không có các bạn thuê người ta bào). 
Bánh sắn nướng
- Lấy 1 túi vải mỏng cho khoai đã bào vào vắt cho ra nước (đừng vắt quá khô) nước vắt được để vào 1 tô đợi 30 phút cho lắng trong, chắt nước vàng bỏ đi lấy tinh bột ở dưới đáy tô. 
Bánh sắn nướng
- Đánh tan trứng gà rồi để riêng ra. Trộn nước tinh bột ở đáy tô với phần khoai mì trong túi vải mỏng và cho 200ml nước cốt dừa, 100gr đường, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 ống vani và 1 trứng gà vào trộn tất cả lên. Trộn cho đều tay và tan đường. 
Bánh sắn nướng
- Lấy khuôn tròn, thoa dầu hoặc bơ xung quanh, đổ hỗn hợp này vào, làm láng mặt và cho vào lò nướng. 
Bánh sắn nướng
- Đổ hỗn hợp khoai mì, trứng và nước cốt dừa vào khuôn đã được quét bơ
Bánh sắn nướng
Để khuôn vào lò nướng, điều chỉnh lửa dưới cho tới khi bánh chín (180 độ) có mùi thơm thì mở thêm lửa trên cho bánh vàng đều rồi trút ra đĩa bánh này có thể ăn nóng và để lạnh đều ngon.
Bánh sắn nướng
Nếu sử dụng lò than để nướng thì cho vào nồi gang hoặc nhôm dày thoa dầu, để lửa ở dưới ít kẻo cháy, để nhiều than trên vung, quạt để giữ lửa trên vung cho đều cho tới khi bánh vàng thơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.