Sắn - hay còn gọi là khoai mì - là loại lương thực rất phổ biến ở nước ta. Từ củ sắn, người ta đã chế biến ra biết bao món ăn ngon và hấp dẫn. Món bánh sắn viên cũng vậy, chỉ đơn giản là sắn, thêm chút dừa sấy và vừng phủ bên ngoài, thế nhưng lại có sức quyến rũ lạ kỳ. Đôi khi những món bánh dân dã khiến ta nhớ lại cả một tuổi thơ với thật nhiều kỷ niệm.
1. Nguyên liệu
- 500g sắn mài nhuyễn
- 1 vốc tay dừa nạo sợi
- Dừa sấy khô
- Muối
- Vừng (mè)
- 100g đường
- 2 muỗng canh bột năng
- 5 lá dứa
2. Cách làm
- Sắn gọt vỏ, ngâm nước qua đêm cho ra hết chất độc. Hôm sau vớt ra, ngâm nước mới thêm 30 phút rồi mài nhuyễn.
- Vắt sắn cho thật ráo nước.
- Lá dứa xay với chút nước trong máy xay sinh tố.
Lược hết chất bã, được nước cốt màu xanh.
- Trộn nửa chỗ sắn với nước lá dứa, nửa giữ nguyên. Như vậy ta sẽ có hai loại bánh màu trắng và màu xanh.
- Trộn sắn với đường, dừa nạo, chút muối, bột năng. Mè rang vàng.
- Chuẩn bị xửng hấp sắn chừng 20 phút là sắn chín.
- Vo sắn thành từng viên tròn nhỏ ngay lúc sắn còn nóng.
- Lăn sắn qua lớp dừa sấy và vừng.
- Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức.
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét