THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh sắn lá dứa viên dẻo lăn dừa

Sắn - hay còn gọi là khoai mì - là loại lương thực rất phổ biến ở nước ta. Từ củ sắn, người ta đã chế biến ra biết bao món ăn ngon và hấp dẫn. Món bánh sắn viên cũng vậy, chỉ đơn giản là sắn, thêm chút dừa sấy và vừng phủ bên ngoài, thế nhưng lại có sức quyến rũ lạ kỳ. Đôi khi những món bánh dân dã khiến ta nhớ lại cả một tuổi thơ với thật nhiều kỷ niệm.

1. Nguyên liệu

- 500g sắn mài nhuyễn
- 1 vốc tay dừa nạo sợi
- Dừa sấy khô
- Muối
- Vừng (mè)
- 100g đường
- 2 muỗng canh bột năng
- 5 lá dứa

2. Cách làm

- Sắn gọt vỏ, ngâm nước qua đêm cho ra hết chất độc. Hôm sau vớt ra, ngâm nước mới thêm 30 phút rồi mài nhuyễn.
Bánh sắn lá dứa viên dẻo lăn dừa
- Vắt sắn cho thật ráo nước.
Bánh sắn lá dứa viên dẻo lăn dừa
- Lá dứa xay với chút nước trong máy xay sinh tố.
Bánh sắn lá dứa viên dẻo lăn dừa
Lược hết chất bã, được nước cốt màu xanh.
Bánh sắn lá dứa viên dẻo lăn dừa
- Trộn nửa chỗ sắn với nước lá dứa, nửa giữ nguyên. Như vậy ta sẽ có hai loại bánh màu trắng và màu xanh.
Bánh sắn lá dứa viên dẻo lăn dừa
- Trộn sắn với đường, dừa nạo, chút muối, bột năng. Mè rang vàng.
Bánh sắn lá dứa viên dẻo lăn dừa
- Chuẩn bị xửng hấp sắn chừng 20 phút là sắn chín.
Bánh sắn lá dứa viên dẻo lăn dừa
- Vo sắn thành từng viên tròn nhỏ ngay lúc sắn còn nóng.
Bánh sắn lá dứa viên dẻo lăn dừa
- Lăn sắn qua lớp dừa sấy và vừng.
Bánh sắn lá dứa viên dẻo lăn dừa
- Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.