THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh sắn

Bánh tằm bột báng lá dứa

Nếu đã từng thích bánh tằm khoai mì, bạn hãy thử thêm bánh tằm bột báng cũng vô cùng dẻo thơm mà cách làm lại đơn giản hơn nhiều nhé!

Bánh tằm bột báng lá dứa

1. Nguyên liệu

- 1 bát ăn cơm bột báng
- 3 muỗng canh bột năng
- Lá dứa
- 1 chén dừa bào sợi trắng
- 50g đậu phộng rang, muối, đường làm muối mè
Bánh tằm bột báng lá dứa

2. Cách làm

- Bột báng ngâm nước ấm 15 phút.
Bánh tằm bột báng lá dứa
- Lá dứa xay vắt lấy nước sao cho đủ ½ bát nước. Bạn có thể cho 1 ít nước vào rồi sau đó mới xay. Đừng dùng quá nhiều nước cốt dứa sẽ làm bánh có vị nhẫn. Bạn có thể không dùng là dứa mà dùng màu lá cẩm, cà rốt tùy thích để bánh có màu sắc hấp dẫn.
- Cho bột năng hòa vào nước lá dứa, khuấy cho tan bột.
Bánh tằm bột báng lá dứa
 
- Sau 15 phút đổ bột báng ra rổ cho ráo nước.
Bánh tằm bột báng lá dứa
- Sau đó đổ hỗn hợp nước dứa đã hoà với bột năng vào bột báng trộn lên cho nó hơi sền sệt.
Bánh tằm bột báng lá dứa
- Dùng khuôn tròn đường kính khoảng 17cm, thoa dầu cho bột báng vào dàn ra đều sau đó đem hấp.
Bánh tằm bột báng lá dứa
- Khi thấy bột báng trong là chín, lấy bánh tằm bột báng ra chờ nguội.
Bánh tằm bột báng lá dứa
- Khi bánh nguội dùng dao cắt thành sợi dài và lăn qua dừa bào cho khỏi dính.
- Đậu phộng rang giã nhỏ, cho đường và muối theo khẩu vị để làm muối mè đậu phộng.
- Bánh tằm bột báng khi ăn sẽ dai dai, mềm, rất lạ miệng, ngon không thua kém bánh tằm làm từ sắn.
Bánh tằm bột báng lá dứa
Bánh tằm bột báng khi kết hợp với dừa bào phủ bên ngoài có vị béo hòa quyện cùng vị dai dai và muối mè thì sẽ tạo nên một món ăn chơi vô cùng hấp dẫn cho cả nhà.
Bánh tằm bột báng lá dứa

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.