THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh sắn sữa dừa chiên

Bánh sắn là món ăn vặt khá dân dã, món ăn không chỉ bắt mắt mà còn có lớp vỏ giòn tan bên ngoài và mềm thơm bên trong quyện chung vị sữa dừa ngọt ngào thơm nức. Món ăn rất thích hợp cho buổi xế chiều đó.

1. Nguyên liệu

- 1 củ sắn vừa
- 50g dừa nạo
- 30ml sữa đặc
- 30ml sữa dừa
- 20g đường
- Vừng trắng
Bánh sắn chiên giòn

2. Thực hiện

- Sắn củ bóc vỏ cắt khúc, ngâm vào nước khoảng 30 phút.
Bánh sắn chiên giòn
Một nửa củ sắn bạn đem hấp chín, một phần còn lại thì đem bào sợi nhỏ.
Bánh sắn chiên giòn
- Phần sắn hấp chín bạn giã nhuyễn.
Bánh sắn chiên giòn
- Cho sắn hấp đã giã, sắn tươi bào sợi, thêm dừa nạo sữa đặc, đường, nước cốt dừa vào nồi trộn đều nguyên liệu.
Bánh sắn chiên giòn
- Bạn viên nguyên liệu thành từng viên tròn, ấn dẹt cho bánh dày khoảng 1,5cm. Tiếp đó rắc vừng lên trên bánh.
- Chiên bánh trên dầu nóng cho đến chín vàng ở lửa vừa sau đó vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.