Bánh sắn là món ăn vặt khá dân dã, món ăn không chỉ bắt mắt mà còn có lớp vỏ giòn tan bên ngoài và mềm thơm bên trong quyện chung vị sữa dừa ngọt ngào thơm nức. Món ăn rất thích hợp cho buổi xế chiều đó.
1. Nguyên liệu
- 1 củ sắn vừa
- 50g dừa nạo
- 30ml sữa đặc
- 30ml sữa dừa
- 20g đường
- Vừng trắng
2. Thực hiện
- Sắn củ bóc vỏ cắt khúc, ngâm vào nước khoảng 30 phút.
Một nửa củ sắn bạn đem hấp chín, một phần còn lại thì đem bào sợi nhỏ.
- Phần sắn hấp chín bạn giã nhuyễn.
- Cho sắn hấp đã giã, sắn tươi bào sợi, thêm dừa nạo sữa đặc, đường, nước cốt dừa vào nồi trộn đều nguyên liệu.
- Bạn viên nguyên liệu thành từng viên tròn, ấn dẹt cho bánh dày khoảng 1,5cm. Tiếp đó rắc vừng lên trên bánh.
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét