Bingsu là một món kem tuyết phổ biến vào mùa hè từ khá lâu ở nước Hàn Quốc. Phần tuyết được làm từ sữa tươi và để tạo thêm độ hấp dẫn cho món ăn này, người ta thêm phần topping đậu đỏ, kèm theo nhiều loại hoa quả tươi. Qua máy làm tuyết các cửa hàng ngày nay tạo ra lớp tuyết “siêu” mịn, giống thật đến hoàn hảo. Khi chạm vào môi cứ khiến người ta ngỡ là tuyết thật. Món Bingsu trái dừa tuy được làm tại nhà, không cần máy làm tuyết nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn món ngon giải khát thú vị trong mùa nóng năm nay.
1. Nguyên liệu
*Phần topping dừa:
- Khoảng 200ml nước dừa tươi
- 3 g bột rau câu
- 10-20 g đường
*Phần rau câu nước cốt dừa:
- Khoảng 200ml nước cốt dừa
- 3 g bột rau câu
- 20 g đường (tuỳ vào khẩu vị)
*Phần đá tuyết sữa dừa:
- 180ml sữa tươi không đường
- 200ml nước cốt dừa
- 3-4 muỗng sữa đặc
2. Thực hiện
2.1. Phần topping dừa
- Trộn bột rau câu và đường với nhau.
- Đun nước dừa trên nồi, vừa khuấy vừa đổ hỗn hợp bột rau câu vào. Để lửa nhỏ và khuấy để bột rau câu tan hết.
- Bắc nồi xuống và đổ vào khuôn, để thạch nguội đông lại thì vào tủ lạnh làm mát.
- Khi rau câu đông lại rồi bạn lấy ra khỏi khuôn và cắt thành khối nhỏ.
2.2. Phần rau câu nước cốt dừa
- Trộn bột rau câu và đường với nhau.
- Đun nước cốt dừa trên nồi, vừa khuấy vừa đổ hỗn hợp bột rau câu vào. Để lửa nhỏ và khuấy để bột rau câu tan hết. Không nên đun sôi vì như thế sẽ có mùi dầu dừa không ngon.
- Bắc nồi xuống và đổ vào trái dừa, để nguội thì cho vào tủ lạnh.
2.3. Phần đá tuyết sữa dừa
- Hoà các nguyên liệu với nhau, đun nhẹ trên bếp.
- Sau đó để nguội và cho vào túi nhựa có khoá zip. Cho túi vào ngăn đông. Đông thành đá từ 3-4 giờ (tuỳ vào tủ lạnh).- Sau đó bạn lấy ra dùng chày giã nhẹ, sẽ có phần đá tuyết mát lạnh.
2.4. Kết hợp các phần
- Lấy trái dừa ra và cho 1 lớp topping dừa vào, sau đó là phần đá tuyết sữa dừa. Trên cùng sẽ lại là lớp topping dừa nữa nhé.
Chúc bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét