THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bingsu

Bingsu trái dừa

Bingsu là một món kem tuyết phổ biến vào mùa hè từ khá lâu ở nước Hàn Quốc. Phần tuyết được làm từ sữa tươi và để tạo thêm độ hấp dẫn cho món ăn này, người ta thêm phần topping đậu đỏ, kèm theo nhiều loại hoa quả tươi. Qua máy làm tuyết các cửa hàng ngày nay tạo ra lớp tuyết “siêu” mịn, giống thật đến hoàn hảo. Khi chạm vào môi cứ khiến người ta ngỡ là tuyết thật. Món Bingsu trái dừa tuy được làm tại nhà, không cần máy làm tuyết nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn món ngon giải khát thú vị trong mùa nóng năm nay.
Bingsu trái dừa1

1. Nguyên liệu

Bingsu trái dừa2
*Phần topping dừa:
- Khoảng 200ml nước dừa tươi
- 3 g bột rau câu
- 10-20 g đường
*Phần rau câu nước cốt dừa:
- Khoảng 200ml nước cốt dừa
- 3 g bột rau câu
- 20 g đường (tuỳ vào khẩu vị)
*Phần đá tuyết sữa dừa:
- 180ml sữa tươi không đường
- 200ml nước cốt dừa
- 3-4 muỗng sữa đặc

2. Thực hiện

2.1. Phần topping dừa
- Trộn bột rau câu và đường với nhau.
- Đun nước dừa trên nồi, vừa khuấy vừa đổ hỗn hợp bột rau câu vào. Để lửa nhỏ và khuấy để bột rau câu tan hết.
Bingsu trái dừa3
- Bắc nồi xuống và đổ vào khuôn, để thạch nguội đông lại thì vào tủ lạnh làm mát.
Bingsu trái dừa4
- Khi rau câu đông lại rồi bạn lấy ra khỏi khuôn và cắt thành khối nhỏ.
Bingsu trái dừa5
2.2. Phần rau câu nước cốt dừa
- Trộn bột rau câu và đường với nhau.
- Đun nước cốt dừa trên nồi, vừa khuấy vừa đổ hỗn hợp bột rau câu vào. Để lửa nhỏ và khuấy để bột rau câu tan hết. Không nên đun sôi vì như thế sẽ có mùi dầu dừa không ngon.
Bingsu trái dừa7
- Bắc nồi xuống và đổ vào trái dừa, để nguội thì cho vào tủ lạnh.
Bingsu trái dừa8
2.3. Phần đá tuyết sữa dừa
- Hoà các nguyên liệu với nhau, đun nhẹ trên bếp.
Bingsu trái dừa9
- Sau đó để nguội và cho vào túi nhựa có khoá zip. Cho túi vào ngăn đông. Đông thành đá từ 3-4 giờ (tuỳ vào tủ lạnh).
Bingsu trái dừa10
- Sau đó bạn lấy ra dùng chày giã nhẹ, sẽ có phần đá tuyết mát lạnh.
Bingsu trái dừa11
2.4. Kết hợp các phần
- Lấy trái dừa ra và cho 1 lớp topping dừa vào, sau đó là phần đá tuyết sữa dừa. Trên cùng sẽ lại là lớp topping dừa nữa nhé.
Bingsu trái dừa12
Chúc bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.