Bánh sắn hấp mềm dẻo và thơm thơm vị dừa thật hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 200g sắn
- 100g bột nếp
- 50g đậu xanh
- 3 thìa nhỏ đường (thêm hoặc giảm cho hợp khẩu vị)
- 5 thìa nhỏ dừa bào
Dừa nạo vụn
2. Cách làm
- Vỏ bánh sắn:
Sắn rửa sạch, luộc chín, thái nhỏ và nghiền nhuyễn sắn.
Cho sắn nghiền nhuyễn vào bát bột nếp rồi nhào lại thành một hỗn hợp (có thể cho 1 thìa nhỏ đường vào vỏ nếu muốn bánh ngọt).
Đậu xanh ngâm nước trước 1-2 tiếng rồi cho vào xửng hấp chín. Sau đó, cho đậu xanh ra đánh nhuyễn và cho lên chảo xào với đường làm nhân đậu xanh ngọt.
- Nặn bánh:
Vỏ bánh và nhân bánh chia đều rồi viên tròn từng phần lại.
Ấn dẹt phần bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa, nặn thành viên hình tròn cho đều.
Vỏ bánh và nhân bánh chia đều rồi viên tròn từng phần lại.
Ấn dẹt phần bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa, nặn thành viên hình tròn cho đều.
- Hấp bánh: Lót lớp lá chuối lên mặt xửng và hấp bánh trong vòng khoảng 10 phút là bánh chín mềm dẻo.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét