THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh sắn nhân đậu xanh hấp phủ dừa

Bánh sắn hấp mềm dẻo và thơm thơm vị dừa thật hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 200g sắn
- 100g bột nếp
- 50g đậu xanh
- 3 thìa nhỏ đường (thêm hoặc giảm cho hợp khẩu vị)
- 5 thìa nhỏ dừa bào
Bánh sắn viên đậu xanh hấp lăn dừa
Dừa nạo vụn

2. Cách làm

- Vỏ bánh sắn:
Sắn rửa sạch, luộc chín, thái nhỏ và nghiền nhuyễn sắn.


Bột nếp hoà với 1 thìa canh nước.
Cho sắn nghiền nhuyễn vào bát bột nếp rồi nhào lại thành một hỗn hợp (có thể cho 1 thìa nhỏ đường vào vỏ nếu muốn bánh ngọt).
- Nhân đậu xanh:
Đậu xanh ngâm nước trước 1-2 tiếng rồi cho vào xửng hấp chín. Sau đó, cho đậu xanh ra đánh nhuyễn và cho lên chảo xào với đường làm nhân đậu xanh ngọt.
- Nặn bánh:
Vỏ bánh và nhân bánh chia đều rồi viên tròn từng phần lại.
 Ấn dẹt phần bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa, nặn thành viên hình tròn cho đều.
- Hấp bánh: Lót lớp lá chuối lên mặt xửng và hấp bánh trong vòng khoảng 10 phút là bánh chín mềm dẻo.
- Lấy bánh sắn hấp ra và lăn đều qua lớp dừa bào.
- Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.