THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh tằm khoai mì viên hấp nhiều màu

Chỉ với một chút thay đổi về hình dáng và cách thưởng thức, món bánh tằm dân dã sẽ trở nên đặc biệt hơn rất nhiều đấy!

Bánh tằm khoai mì viên nhiều màu

1. Nguyên liệu

- 200g khoai mì (củ sắn)
- 60g bột năng
- 100g dừa nạo sợi
- 250ml nước cốt dừa
- 55g đường
- 2g muối
- 20g mè rang (vừng rang)
- Lá dứa
- Cà rốt
- Củ dền
Bánh tằm khoai mì viên nhiều màu

2. Cách làm

- Khoai mì rửa sạch, gọt bỏ vỏ, ngâm nước muối khoảng 10 phút.
Bánh tằm khoai mì viên nhiều màu
- Rửa khoai mì với nước sạch, để khoai ra rổ cho ráo nước rồi nạo sợi nhỏ.
Bánh tằm khoai mì viên nhiều màu
- Cho khoai mì nạo sợi vào máy xay sinh tố xay nhỏ.
Bánh tằm khoai mì viên nhiều màu
- Trộn khoai mì đã xay nhỏ với 40g bột năng, 50ml nước cốt dừa và 30g đường.
Bánh tằm khoai mì viên nhiều màu
- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước xay nhuyễn.
Bánh tằm khoai mì viên nhiều màu
- Dùng rây lọc bỏ bã và giữ lại phần nước cốt lá dứa.
Bánh tằm khoai mì viên nhiều màu
- Cà rốt và củ dền gọt vỏ, cắt nhỏ.
Bánh tằm khoai mì viên nhiều màu
- Cho cà rốt và củ dền cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cùng chút nước xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã và giữ lại nước cốt tương tự như lá dứa.
Bánh tằm khoai mì viên nhiều màu
- Chia hỗn hợp bột khoai mì thành 4 phần bằng nhau. Một phần giữ nguyên, một phần trộn với nước cốt lá dứa, một phần trộn với nước cốt cà rốt và một phần trộn với nước cốt củ dền. Nếu bột bị ướt bạn có thể trộn thêm một chút bột mì vào.
Bánh tằm khoai mì viên nhiều màu
- Nặn bột thành những viên tròn nhỏ vừa ăn. 
Bánh tằm khoai mì viên nhiều màu
- Xếp bột vào khay có thoa sẵn dầu ăn chống dính rồi cho vào nồi hấp trong khoảng 15 - 20 phút.
Bánh tằm khoai mì viên nhiều màu
- Khi bánh chín, bạn lấy từng viên bánh lăn đều qua dừa nạo sợi nhỏ để dừa bao quanh viên bánh.
Bánh tằm khoai mì viên nhiều màu
- Đổ 200ml nước cốt dừa, 20g đường và 10g bột năng vào nồi khuấy đều đến khi sánh lại thì tắt bếp.
Bánh tằm khoai mì viên nhiều màu
- Cho mè (vừng) vào chảo đảo đều, khi mè vàng thì bạn cho thêm 5g đường và 2g muối vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bánh tằm khoai mì viên nhiều màu
- Khi ăn bạn xếp từng viên bánh tằm vào bát, chan nước cốt dừa và rắc muối mè lên trên.
Bánh tằm khoai mì viên nhiều màu
 Bánh tằm khoai mì là một món bánh tráng miệng dân dã của người dân Nam Bộ, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người từ nông thôn đến thành thị. Chỉ với một chút thay đổi về hình dáng và cách thưởng thức, món bánh tằm dân dã sẽ trở nên đặc biệt hơn rất nhiều. Vị dai dai của bánh tằm kết hợp với vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị thơm bùi của mè rang hấp dẫn lắm nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.