Bánh tằm khoai mì dẻo bùi vị khoai mì, sựt sựt vị dừa và thơm phức nước cốt dừa là một trong những đặc sản miền Nam bạn không thể bỏ qua!
Bánh tằm khoai mì là một món bánh tráng miệng dân dã của người dân Nam bộ, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người từ nông thôn đến thành thị. Khởi sự gọi là bánh tằm vì bánh có hình dáng thon dài và được phủ lớp vụn dừa giống con tằm. Theo thời gian, món bánh này đã được biến tấu với nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau bắt mắt hơn.
1. Nguyên liệu
- 200g khoai mì (sắn) bào
- 60g bột năng.
- 100g dừa nạo
- 250ml nước cốt dừa
- 55g đường
- 2g muối
- 20g mè
- Màu thực phẩm: đỏ và xanh lá
2. Cách làm
- Trộn 200g khoai mì bào với 40g bột năng, 50ml nước cốt dừa và 30g đường.
- Chia hỗn hợp khoai thành 3 phần bằng nhau. Một phần giữ nguyên, mỗi phần còn lại, một phần cho 2 giọt màu đỏ và một phần cho 2 giọt màu xanh vào, trộn đều.
- Nặn khoai thành từng viên tròn vừa ăn.
- Dùng màng co/màng thực phẩm bọc kín và hấp cách thủy khoai trong 15 phút.
- Sau khi bánh chín, lăn bánh qua lớp dừa nạo.
- Đặt chảo lên bếp, mở lửa vừa và cho mè vào rang khoảng 2 phút. Sau đó trộn mè với 5g đường và 2g muối.
- Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, mở lửa vừa và cho 200ml nước cốt dừa, 20g đường, 10g bột năng vào khuấy đều đến khi sánh lại thì tắt bếp.
- Bánh tằm khoai mì được dọn ăn cùng nước cốt dừa và muối mè.
Lưu ý:
- Có thể tự làm khoai mì bào bằng cách gọt vỏ 2 củ khoai mì, cắt khúc nhỏ, ngâm trong nước muối từ 8 – 10 tiếng rồi đem bào nhỏ.
- Nên thoa một lớp dầu lên đáy khuôn trước khi đem bánh đi hấp để dễ lấy bánh ra sau khi chín.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét