Chắc hẳn không còn ai xa lạ với món bánh tằm dai dai nhiều màu sắc được phủ một lớp dừa béo ngậy bên ngoài rồi các bạn nhỉ. Thêm một chút biến tấu bằng nhân đậu xanh beo béo, bùi bùi nữa thì thật tuyệt vời đó.
1. Nguyên liệu
*Nguyên liệu phần muối chấm:
- 50 g đường
- ¼ muỗng cà phê muối
- 50 g hạt mè (vừng) rang vàng
*Nguyên liệu phần phủ bánh:
- 200 g dừa nạo
- ½ muỗng cà phê muối
*Nguyên liệu phần nhân bánh:
- ¼ muỗng cà phê muối
- 100 g đậu xanh cà vỏ đã hấp chín
*Nguyên liệu phần vỏ:
- 200 g bột gạo nếp
- 100 ml nước
- Màu thực phẩm.
- 2 – 3 giọt hương hoa nhài (lài)
2. Cách làm
- Phầm muối chấm:
Trộn đều 50 g đường, ¼ muỗng cà phê muối và 50 g hạt mè rang vàng.
- Phần phủ bánh:
Hấp sơ 200 g dừa nạo trong 10 phút
Sau đó cho dừa ra khay, trộn đều với ½ muỗng cà phê muối.
- Phần nhân:
Trộn đều ¼ muỗng cà phê muối với 100 g đậu xanh cà vỏ đã hấp chin. Nghiền nhuyễn mịn.
- Nặn đậu xanh thành từng viên nhỏ vừa ăn.
- Phần vỏ bánh: trộn 200 g bột gạo nếp với 100 ml nước, nhồi thành khối mịn.
- Chia bột thành từng phần nhỏ, dung màu thực phẩm pha bột thành các màu mà bạn thích.
- Vê bột thành từng viên nhỏ
- Nấu nước sôi, cho 2 – 3 giọt hương hoa nhài vào.
- Làm dẹt viên bột, thả vào nồi nước sôi nấu cho đến khi bột nổi lên.
- Vớt bột ra khay dừa nạo, đặt nhân lên miếng bột, bọc lại rồi lăn qua dừa.
- Bày ra đĩa, dùng kèm với muối vừng.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét