Bánh sắn nướng là một loại bánh dân dã gần gũi với tuổi thơ của mình. Đến bây giờ mình vẫn thèm ăn những miếng bánh sắn của Ngoại làm, vừa thơm mùi đậu, vừa béo vị dừa. Với những nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, loại bánh này luôn là lựa chọn của mình mỗi khi nhà có tiệc hay mời khách.
1. Nguyên liệu
- 1kg sắn (khoai mì)
- 300g dừa nạo
- 250g đường
- 1 trứng gà
- 50g bột năng/bột bắp
- 100ml sữa tươi
- 1 thìa cà phê vani
- 50g đậu xanh cà không vỏ
- 50g vừng (mè)
2. Cách làm
- Sắn lột vỏ ngâm qua đêm, thay nước 2-3 lần nếu có thể cho sắn ra hết chất độc rồi đem mài nhuyễn.
- Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt dừa.
- Vừng rang vàng.
- Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 3 giờ rồi nấu chín.
- Cho đậu xanh, nước dừa, đường vào máy sinh tố xay nhuyễn.
- Trộn đều sắn, bột năng, sữa tươi, trứng, hỗn hợp đậu xanh nước dừa và vani trong một thố to.
Đến khi bạn có một hỗn hợp đồng nhất.
- Bật lò nướng ở 180ºC, đổ hỗn hợp bột bạn vừa trộn ở bước 3 vào khuôn rồi cho vào lò nướng khoảng 30 - 40 phút.
- Bánh gần chín bạn lấy ra phết nhanh một lớp bơ lên mặt bánh rồi tiếp tục nướng vàng là được.
Để thử xem bánh chín chưa bạn có thể dùng tăm nhọn xăm thử rồi rút ra thấy tăm khô ráo là được.
- Rắc một lớp vừng rang lên mặt bánh trước khi cắt cho thơm.
- Cắt bánh thành miếng vừa ăn. Xếp ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét