THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà phê

Cà phê nước cốt dừa

Các bạn đã từng uống cà phê cốt dừa tại các cửa hàng cà phê? Cùng nhau pha chế được món đồ uống này với những dụng cụ và nguyên liệu pha chế đơn giản nhé!

Cà phê nước cốt dừa1

1. Nguyên liệu

- Bột cà phê (có thể dùng các loại bột cà phê mà bạn có)
- Nước cốt dừa (Wonderfarm)
- Sữa đặc
- Đá viên
Dụng cụ:
 +Phin cà phê truyền thống, máy xay sinh tố, cốc đong
 +Cốc thủy tinh (nên dùng loại miệng loe cho dễ làm)
Cà phê nước cốt dừa2

2. Thực hiện

- Pha cà phê phin
Pha 1 phin cà phê truyền thống: cho bột cà phê vào phin, chế khoảng 30ml nước sôi vào và đậy nắp lại. Nên dùng nước vừa đun sôi xong (xấp xỉ 100 độ C) để nóng và chiết xuất được cà phê tốt nhất.
Cà phê nước cốt dừa3
Cho bột cà phê vào phin, chế nước sôi và đậy phin lại
- Đong nguyên liệu:
Đong đủ 80ml cốt dừa và 60ml sữa đặc. Đổ vào máy xay sinh tố cùng đá bi.
Cà phê nước cốt dừa4
Đong cốt dừa và sữa đặc
Lưu ý: máy xay nên có công suất lớn để dễ đánh hỗn hợp thành tuyết. Xay càng mịn thì hỗn hợp tạo được càng dễ đổ ra cốc và đẹp mắt.
- Xay:
Xay hỗn hợp trên đến khi tạo ra một hỗn hợp nhuyễn như tuyết thì tắt máy.
Cà phê nước cốt dừa5
Xay tới khi hỗn hợp nhuyễn
- Lắc cà phê:
Lấy lượng cà phê phin vừa pha xong bên trên, cho khoảng 25 – 30ml vào bình lắc, lắc đều.
Các bạn có thể cho vào một chai bất kỳ nếu không có bình lắc chuyên dụng, vì mục đích chính của việc lắc là tạo bọt. Sau đó đổ ra cốc thủy tinh miệng loe.
Cà phê nước cốt dừa6
Lắc và đổ ra cốc miệng loe
- Hoàn thiện:
Từ từ đổ hỗn hợp cốt dừa ở trên từ máy xay vào cốc chứa cà phê.
Gạt từ từ, nên hạn chế chạm vào thành cốc  Dùng đũa hoặc ống hút loại to gạt từ cạnh của máy sẽ dễ thao tác hơn
Cà phê nước cốt dừa7
Sản phẩm cà phê cốt dừa:
Cà phê nước cốt dừa9
Cà phê cốt dừa
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.