Các bạn đã từng uống cà phê cốt dừa tại các cửa hàng cà phê? Cùng nhau pha chế được món đồ uống này với những dụng cụ và nguyên liệu pha chế đơn giản nhé!
1. Nguyên liệu
- Bột cà phê (có thể dùng các loại bột cà phê mà bạn có)
- Nước cốt dừa (Wonderfarm)
- Sữa đặc
- Đá viên
Dụng cụ:
+Phin cà phê truyền thống, máy xay sinh tố, cốc đong
+Cốc thủy tinh (nên dùng loại miệng loe cho dễ làm)
2. Thực hiện
- Pha cà phê phin
Pha 1 phin cà phê truyền thống: cho bột cà phê vào phin, chế khoảng 30ml nước sôi vào và đậy nắp lại. Nên dùng nước vừa đun sôi xong (xấp xỉ 100 độ C) để nóng và chiết xuất được cà phê tốt nhất.
Cho bột cà phê vào phin, chế nước sôi và đậy phin lại
- Đong nguyên liệu:
Đong đủ 80ml cốt dừa và 60ml sữa đặc. Đổ vào máy xay sinh tố cùng đá bi.
Đong cốt dừa và sữa đặc
Lưu ý: máy xay nên có công suất lớn để dễ đánh hỗn hợp thành tuyết. Xay càng mịn thì hỗn hợp tạo được càng dễ đổ ra cốc và đẹp mắt.
- Xay:
Xay hỗn hợp trên đến khi tạo ra một hỗn hợp nhuyễn như tuyết thì tắt máy.
Xay tới khi hỗn hợp nhuyễn
- Lắc cà phê:
Lấy lượng cà phê phin vừa pha xong bên trên, cho khoảng 25 – 30ml vào bình lắc, lắc đều.
Các bạn có thể cho vào một chai bất kỳ nếu không có bình lắc chuyên dụng, vì mục đích chính của việc lắc là tạo bọt. Sau đó đổ ra cốc thủy tinh miệng loe.
Lắc và đổ ra cốc miệng loe
- Hoàn thiện:
Từ từ đổ hỗn hợp cốt dừa ở trên từ máy xay vào cốc chứa cà phê.
Gạt từ từ, nên hạn chế chạm vào thành cốc Dùng đũa hoặc ống hút loại to gạt từ cạnh của máy sẽ dễ thao tác hơn
Sản phẩm cà phê cốt dừa:
Cà phê cốt dừa
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét