THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh sắn cay chiên

Bánh sắn cay chiên có màu vàng sậm bắt mắt, điểm thêm màu đỏ của ớt, màu xanh của hành lá, thì là, rất hấp dẫn. Hãy cùng làm thử món ăn chơi dân dã này nhé.

1. Nguyên liệu

- 350g sắn
- 100g bột gạo
- 1 muỗng cà phê ớt bột (hoặc vài quả ớt tươi)
- ½ muỗng cà phê bột nghệ
- 2 muỗng đường
- 1 muỗng hạt nêm
- Hành lá, thì là

2. Cách làm

- Sắn bóc vỏ, ngâm nước qua đêm rồi mài lấy bột, chú ý vứt bỏ phần dây cứng ở giữa củ sắn. Các bạn có thể sử dụng túi bột sắn (bột khoai mì) mài sẵn có bán ở chợ hoặc siêu thị để tiết kiệm thời gian.

Bánh sắn cay chiên
- Bột sắn thu được trộn đều với bột gạo, bột nghệ, ớt bột hoặc ớt tươi bỏ hạt băm nhỏ, hạt nêm, đường, và hành lá thì là cắt nhỏ. Tùy vào khả năng ăn cay của bạn để thêm hoặc bớt lượng ớt cho vào.

Bánh sắn cay chiên
- Vắt bột thành khối kích cỡ gần bằng ngón tay cái.
Bánh sắn cay chiên
- Đổ dầu vào chảo, đợi nóng già thả bánh vào rán.
Bánh sắn cay chiên
- Bánh chín vàng, vớt ra cho vào giấy thấm dầu. Ăn nóng.
Bánh sắn cay chiên
Chúc các bạn thành công!
(Theo Sài Gòn Ẩm Thực)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.