THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Sắn trộn dừa mỡ hành

Sắn trộn dừa sẽ là một món ăn chơi rất ngon cho mọi người trong mùa lạnh năm nay. Sắn được nấu với nước cốt dừa đã béo ngon mà lại được gia giảm thêm các thành phần như đậu phộng rang giòn, hành lá phi thơm tạo nên món ăn vặt không thể hấp dẫn hơn. Bạn hãy tự mình thử và cảm nhận vị thơm ngon của món sắn trộn dừa nhé!

1. Nguyên liệu

- 1kg sắn
- 200g dừa trắng
- 300g dừa vắt lấy nước
- 5 cọng hành lá
- 50g đậu phộng (lạc) rang
- Dầu ăn
Sắn trộn dừa mỡ hành

2. Cách làm

- Sắn lột hết vỏ ngoài, đem ngâm với nước ít nhất là 2 giờ  để loại bỏ hết nhựa và các độc tố.
Sắn trộn dừa mỡ hành
- Cho 300ml nước vào 300g dừa nạo rồi vắt lấy nước cốt.
- Cho sắn và nước cốt dừa vào một nồi to, thêm 2 thìa canh đường và 1 thìa café muối vào nấu chung.
Lưu ý khi nước cốt dừa trong nồi sôi ta thường xuyên trở đều các mặt sắn cho nước cốt dừa thấm đều mới ngon.
- Đậu phông rang vàng giã nhỏ.
Sắn trộn dừa mỡ hành
- Hành lá cắt khúc.
Sắn trộn dừa mỡ hành
- Khi nước trong nồi sắn cạn thì cũng là lúc sắn đã chín. Tắt bếp.
- Dùng thìa đánh sắn nhỏ, tơi.
Sắn trộn dừa mỡ hành
- Thêm 200g dừa trắng vào trộn đều, có thể thêm 1 thìa canh đường nếu bạn thích ăn ngọt.
Sắn trộn dừa mỡ hành
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi nóng thì đổ vào chỗ hành đã cắt để làm mỡ hành.
Sắn trộn dừa mỡ hành
Rưới mỡ hành lên hỗn hợp sắn trộn ở bước 4.
Sắn trộn dừa mỡ hành
Tiếp tục cho đậu phộng rang vào.
Trộn đều hỗn hợp lại với nhau.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Sắn trộn dừa mỡ hành
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.