THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh khoai mì viên hấp lăn dừa - nước cốt dừa

Hẳn ai sinh sống đã lâu ở Sài Gòn đều không thể quên được hình ảnh chiếc xe hàng bán bánh khoai mì rong ruổi khắp phố phường.
Khoai mì được vo thành những viên bánh tròn nhỏ hay kéo sợi, nhuộm lên lớp áo nhiều màu nổi rực rỡ trong từng mảng nắng chiều thật thu hút ánh nhìn của người qua lại. Có thể nói, đây là món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao con người xứ đất Sài thành.

1. Nguyên liệu

- 1 củ khoai mì (khoảng 300g)
- 30g bột năng
- 150ml nước cốt dừa
- Dừa bào
- Đường
- Màu thực phẩm
Bánh khoai mì viên hấp lăn dừa - nước cốt dừa

2. Cách làm

- Gọt sạch vỏ khoai mì, ngâm vào nước muối khoảng 1 tiếng để loại bỏ chất độc
Bánh khoai mì viên hấp lăn dừa - nước cốt dừa
-  Bào mịn khoai mì, vắt cho ráo nước
Bánh khoai mì viên hấp lăn dừa - nước cốt dừa
- Trộn khoai mì cùng 50ml nước cốt dừa, bột năng và 20g đường. Sau đó chia hỗn hợp thành 3 phần, 1 phần giữ nguyên, 2 phần còn lại thêm màu thực phẩm vào để tạo màu.
Bánh khoai mì viên hấp lăn dừa - nước cốt dừa
- Vo hỗn hợp thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn rồi đem hấp cách thủy khoảng 15 phút
Nên dùng màng thực phẩm bọc khay bánh lại trong quá trình hấp, tránh để nước thấm vào khiến bánh bị nhão.
Bánh khoai mì viên hấp lăn dừa - nước cốt dừa
- Lấy bánh ra ngoài. Khi bánh còn dính, trộn chung vào với dừa bào
Bánh khoai mì viên hấp lăn dừa - nước cốt dừa
- Dọn bánh khoai mì ăn kèm với nước cốt dừa
Chúc các bạn thành công!
(Theo Sài Gòn Ẩm Thực)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.